Chia sẻ: 10 Loại tiền đẹp trên thế giới | Đổi tiền mới giá rẻ

Bên cạnh giá trị vật chất, vẻ đẹp thiên nhiên, con người và cả những câu chuyện ẩn giấu bên trong cũng tạo nên sức hấp dẫn của những đồng tiền.

Tiền không mua được hạnh phúc nhưng nó có thể làm được rất, rất nhiều thứ. Tuy nhiên, bên cạnh giá trị vật chất, mỗi đồng tiền vẫn sở hữu những vẻ đẹp đầy tính nghệ thuật và ý nghĩa. Sau đây sẽ là 10 mẫu tiền giấy được coi là đẹp nhất trên toàn thế giới. Bạn hãy tham khảo thêm nhé.

10 Đồng tiền đẹp nhất trên thế giới

1. Đồng France ở vùng lãnh thổ thuộc Pháp tại Thái Bình Dương

Bora Bora, Hiva Oa, Moorea, Nuku Hiva và Tahiti là những hòn đảo tạo nên vùng Polynesia thuộc Pháp. Chúng được coi như thiên đường với những bãi biển ngập nắng và là nguồn cảm hứng cho các tác phẩm của rất nhiều nhà thơ, nhà văn nổi tiếng. Theo đó, những khung cảnh dưới nước huyền diệu, vẻ đẹp của thiên nhiên, con người nơi đây đã được đưa vào trong đồng France của Polynesia.

Tiền đẹp trên thế giới

Tiền đẹp trên thế giới (Ảnh Internet)

2. Đồng Rufiyaa của Cộng hòa Maldives

Maldives gồm chuỗi 1.300 hòn đảo nằm ở Ấn Độ Dương với những bãi biển rất đẹp, mặc dù người dân nơi đây vẫn nghèo. Do đó, sẽ thật khó cho họ khi đánh giá những nét tinh tế trên đồng tiền của chính đất nước mình. Cụ thể, đồng Rufiyaa của quốc gia này vẽ một tàu đánh cá, những trái dừa và bên dưới là những chiếc vỏ sò – những thứ rất thân thuộc với cuộc sống nơi đây.

3. Đồng Dobra của Sao Tome & Principe

Đất nước nằm ở ngoài khơi vịnh Guiana châu Phi này được tạo thành bởi các dãy núi lửa. Nơi đây có các loài động vật hoang dã rất quý hiếm và chỉ tồn tại trong khu vực. Nổi tiếng hơn cả là chim bói cá Sao Tome được đặc trưng trên đồng tiền của quốc gia.

4. Đồng Franc Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là quốc gia nổi tiếng với những ngân hàng lớn và không có gì bất ngờ khi đồng tiền tại đây cũng thuộc danh sách này. Trong đó, một số đồng tiền sử dụng những tác phẩm nghệ thuật của nhà điêu khắc nổi tiếng Alberto Giacometti.

Đồng Franc Thụy Sĩ

Đồng Franc Thụy Sĩ (Ảnh Internet)

5. Đồng Franc của Comoros

Là thuộc địa của Pháp hơn một thế kỷ, Comoros giành lại độc lập năm 1975 nhưng quốc gia châu Phi này luôn có chiến loạn và xung đột chính trị sâu sắc. Tuy nhiên, hình ảnh bình yên trên đồng Franc của Comoros lại rất trái ngược.

6. Đô la New Zealand

Nếu bạn là người đầu tiên của quốc gia nào đó leo lên đỉnh Everest vào năm 1953, bạn sẽ xứng đáng được vinh danh trên đồng tiền của đất nước ấy. Chưa hết, nếu bạn tiếp tục tìm đến Nam Cực năm 1958, rồi đầu nguồn của sông Hằng vào năm 1977, bạn sẽ cần phải được xuất hiện trên một trong những đồng tiền đẹp nhất thế giới. Và đó là ngài Edmund Hillary của New Zealand.

7. Đô la của đảo Cook

Đảo Cook nằm giữa Hawaii và New Zealand – một nơi cách xa thế giới bên ngoài. Do cơ sở hạ tầng hạn chế, rất ít khách du lịch được thưỡng lãm vẻ đẹp của đồng tiền thuộc quốc gia này. Một hình ảnh độc đáo được sử dụng ở đây là người phụ nữ tự tin trên lưng con cá mập – rất siêu thực và cũng đúng với vẻ đẹp nơi đây.

8. Đô la Hong Kong

Hong Kong đã trở về Trung Quốc năm 1997 nhưng vẫn duy trì mình như một trung tâm kinh tế lớn với đồng tiền riêng. Bên cạnh đó, do lo ngại hoạt động làm tiền giả, đồng Đô la của nước này được thiết kế rất tỉ mỉ, đẹp và kèm theo nhiều biện pháp chuyên dụng để biến việc làm giả gần như trở nên vô vọng.

Đô la Hong Kong

Đô la Hong Kong (Ảnh Internet)

9. Kronur của Iceland

Ragnheiour Jonsdottir – vợ của hai đức giáo hoàng tại Iceland đồng thời cũng là một thờ may nổi tiếng được xuất hiện trên đồng Kronur của đất nước này. Bên cạnh đó là hình ảnh bà đang giảng dạy cho hai học viên của mình.

10. Kronur của Faroe Islands

Nằm ở Bắc Đại Tây Dương giữa Na Uy và Iceland, Quần đảo Faroe là một quốc gia lộng gió với những con người thú vị. Đồng tiền của nước này cũng rất độc đáo với thiết kế bất đối xứng và một con cua có càng nổi bật.

Trên đây là 10 loại tiền giấy đẹp nhất trên thế giới. Nếu bạn muốn sở hữu một trong 10 loại tiền này thì hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin nhé. Hoặc, bạn có một số lượng lớn tiền củ và muốn đổi tiền mới tại Hà Nội thì đừng ngần ngại, Công ty chúng tôi chuyên đổi tiền mới cho những bạn đang có nhu cầu. Bạn hãy an tâm dịch vụ của chúng tôi vì tiền mới của chúng tôi là tiền thật 100% được đổi tại ngân hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin nhé

Tin liên quan:

Giải đáp thắc mắc: Đổi tiền mới ở ngân hàng có mất phí không?

Đổi tiền mới ở đâu tại Hà Nội?

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *