Đổi tiền mới ở đâu tại Hà Nội?

Đổi tiền mới tại các ngân hàng có giới hạn, bên cạnh trách nhiệm phục vụ khách VIP thì không ít nhân viên cảm thấy áp lực do không thể giải quyết hết việc người thân nhờ đổi tiền mới.

Riêng các loại tiền mệnh giá nhỏ từ 5.000 đồng trở xuống, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết hiện vẫn còn khá nhiều nhưng tạm thời chưa phân bổ xuống các ngân hàng nhằm tránh tình trạng “nhu cầu tăng cục bộ” dịp trước Tết Nguyên đán của người dân cho việc đi rải khắp các chùa chiền, cũng như hậu tết cần sinh hoạt hằng ngày của người dân gây phản cảm cũng như rối loạn lưu thông tiền tệ.

Ngân hàng Nhà nước cho hay, cơ quan này đang muốn tuyên truyền để thay đổi thói quen mừng tuổi bằng tiền mới của người dân nhằm tránh sự lãng phí lớn. Bởi lẽ, như tiền mệnh giá 10.000 đồng, 20.000 đồng… cuối năm ngoái, Ngân hàng Nhà nước chi ra rất nhiều nhưng qua Tết thì đồng loạt các ngân hàng nộp trở về và hầu như trong năm nhu cầu cho tiền loại này không cao.

Đổi tiền mới ở đâu?

Đổi tiền mới ở đâu?

Đa số người đến ngân hàng nhận tiền kể cả vay tiền đều thích tiền mệnh giá lớn. “Trong khi tiền polymer dòng đời gấp 5-10 lần so với tiền cotton, nếu không tận dụng hết mà cứ in mới liên tục sẽ rất lãng phí, thậm chí làm rối loạn cơ cấu lưu thông”, vị lãnh đạo nói.

Tại sao cần có tiền lẻ, đổi tiền mới? Lợi ích là gì?

Theo nhiều trang báo và nguồn tin. Tiền lẻ mệnh giá nhỏ trong giao dịch hàng rất nhiều nhưng ít được coi trọng.Càng ngày vì nhiều cửa hàng, siêu thị đang từ chối trả lại tiền lẻ mệnh giá thấp. Và thay bằng hiện vật như kẹo hay phong bì, bất chấp người tiêu dùng có muốn và chấp nhận hay không.Tuy vậy, vào dịp cuối năm thì nhu cầu đổi tiền lẻ lại lên rất cao. Tại sao lại có thực trạng này ?

Gia đình nào cũng sử dụng tiền lẻ, tiền mới.Theo phong tục của người dân Việt Nam.Đầu xuân năm mới luôn cần có tiền lẻ trong gia đình. Nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng trong dịp tết, như lì xì tiền mới lấy may, lễ chùa đầu năm … nên nhu cầu đổi tiền lẻ, đổi tiền mới của người dân khá cao. Thêm vào đó, nhu cầu cần đổi tiền mới, đổi tiền lẻ, tiền các mệnh giá đẹp. Nhu cầu là để mừng thọ người già, mừng tuổi người thân, trẻ nhỏ, chúc tết… đặc biệt vào ngày rằm hàng tháng và chi phi nhỏ lẻ trong sinh hoạt hằng ngày.

Đổi tiền mới ở đâu? Và đổi bằng cách nào?

Đổi tiền mới ở đâu? Và đổi bằng cách nào?

Ngân hàng Nhà nước ngừng in tiền mệnh giá thấp.Nhu cầu đổi tiển lẻ, đổi tiền mới lại tăng cao qua các năm.  Ngân hàng cho biết sẽ tăng cung ứng tiền lẻ đến các ngân hàng thương mại. Để phục vụ nhu cầu tiền lẻ mới mừng tuổi đầu năm của người dân.Tuy nhiên, nguồn cung từ các ngân hàng chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ.Nhu cầu bức thiết buộc người dân phải tìm các nguồn bên ngoài để đổi với mức giá cao nhưng cung vẫn không đủ cầu.

Đổi tiền mới, tiền lẻ giúp tiết kiệm nhiều khoản chi. Các hộ gia đình có kinh tế chưa dư giả và vẫn cần tiền lẻ lì xì đầu năm. Lễ chùavào các diệp rằm trong tháng  nên khi sử dụng tiền mệnh giá thấp giúp giải quyết được vấn đề trên. Trong các sinh hoạt hằng ngày, gần như những mệnh giá 500đ, 1000đ ít được sử dụng, nhưng những mệnh giá ấy lại có giá trị trong các dịp lễ tết lại tăng cao so với những người sau tết.

Mọi chi tiết cần biết thêm thông tin xin liên hệ với công ty chúng tôi:

Địa chỉ: 108 Thái Thịnh, Hà Nội (đối diện viện châm cứu TW)

SĐT: 093.6096.484

http://doitienle.vn

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *