Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Agribank

Phí đổi tiền mới ở ngân hàng Agribank là bao nhiêu?

Năm nào cũng vậy, trong những ngày tháng cuối cùng của 1 năm là nhu cầu đổi tiền mới để lì xì Tết, tiền lẻ trên thị trường trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Chính vì thế, thị trường chợ đen mọc lên hàng loạt các dịch vụ đổi tiền mới, tiền lì xì Tết với nhiều mệnh giá khác nhau.

Và Agribank là 1 điểm đến quen thuộc của rất nhiều khách hàng trên cả nước vì lí do là ngân hàng có nhiều chi nhánh nhất cả nước, câu hỏi đặt ra là người dân có thể đổi được tiền mới tại Ngân Hàng Agribank hay không? và phí đổi tiền mới tại ngân hàng Agribank là bao nhiêu?

Cùng doitienle.vn tìm hiểu câu trả lời nhé

Đổi tiền mới ở ngân hàng Agribank được không?

Câu trả lời là Có. Để đáp ứng nhu cầu đổi tiền mới của người dân, Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ phát hành tiền mới với nhiều mệnh giá khác nhau và phân bổ về các ngân hàng chi nhánh trên cả nước không chỉ có Agribank, Ngân hàng Nhà nước cũng phân bổ tiền về cho các ngân hàng như BIDV, VietCombank, Vietinbank, ACB, Techcombank,…

Bên cạnh đó, các ngân hàng trong nước cũng sẵn sang phục vụ nhu cầu đổi tiền mới nhằm tri ân khách hàng thân thiết vào dịp cuối năm.

Đổi tiền mới ở ngân hàng được không?
Đổi tiền mới ở ngân hàng Agribank được không?

Phí đổi tiền mới ở ngân hàng Agribank là bao nhiêu?

Đổi tiền mới ở ngân hàng Agribank có mất phí không?

Cho tới thời điểm hiện tại thì theo quy định của Ngân hàng nhà nước áp dụng cho toàn bộ hệ thống ngân hàng trong cả nước, việc đổi tiền mới hoặc đổi tiền lẻ tại hệ thống các Ngân hàng vào dịp Tết Nguyên Đán là hoàn toàn miễn phí.

Đây được xem là một chương trình tri ân khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ tài ngân hàng trong suốt thời gian khách hàng đến ngân hàng để giao dịch, thanh toán.

Đổi tiền mới ở ngân hàng mất phí không?
Đổi tiền mới ở ngân hàng Agribank có mất phí không?

Chính vì vậy, vào dịp cuối năm, khách hàng có nhu cầu đổi tiền mới có thể tới 1 trong các ngân hàng trong nước như ACB, Techcombank, Sacombank, VietcomBank, BIDV, VietinBank, AgriBank, Vib, HDbank…đẻ đổi tiền mệnh giá nhỏ mà không mất bất cứ khoản chi phí nào.

Đổi tiền mới tại ngân hàng Agribank có những ưu hoặc nhược điểm gì?

Ưu điểm khi đổi tiền mới tại ngân hàng Agribank:

So với việc đổi tiền mới ở các điểm cho vay, chợ đen thì đổi tiền ở ngân hàng mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể:

  • Ưu điểm về an toàn: khách hàng sẽ không phải lo lắng, bận tâm về sự an toàn khi đổi tiền tại ngân hàng. Chắc chắn bạn sẽ không gặp phải rủi ro lừa tiền, tiền giả hoặc thiếu tiền.
  • Ưu điểm về vị trí đổi: các dịch vụ đổi tiền mới có rất ít chi nhánh ở các tỉnh, trong khi có khá nhiều ngân hàng khác nhau để khách hàng lưa chọn ở khắp các tỉnh thành.

Nhược điểm khi đổi tiền mới tại ngân hàng Agribank

Tuy nhiên việc đổi tiền mới tại ngân hàng cũng có nhược điểm là:

  • Thời gian chờ đợi để làm thủ tục đổi tiền lâu, vì dịp cuối năm là các giao dịch diễn ra nhiều, ngân hàng gần như ngày nào cũng quá tải lượng khách hàng đến giao dịch
  • Thủ tục cũng tương đối phức tạp, đây là lí do chính khiến nhiều người tìm đến cách dịch vụ đổi tiền mới bên ngoài phải chịu mức phí đổi nhất định
  • Số lượng đổi được không nhiều, do các ngân hàng phải làm việc với rất nhiều khách hàng và lượng tiền mới là có giới hạn cho mỗi ngân hàng
Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Agribank

Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Agribank

Điều kiện đổi tiền mới tại ngân hàng Agribank

Vì nhu cầu đổi tiền lì xì Tết trên thị trường khá cao, do vậy ngân hàng không thể nào đáp ứng được tất cả các yêu cầu của người dân vào dịp cuối năm. Chính vì vậy, khách hàng chỉ có thể đổi tiền mới tại ngân hàng nếu đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Khách hàng là thành viên VIP của ngân hàng.
  • Nằm trong danh sách khách hàng thân thiết.
  • Đang làm việc tại ngân hàng.

Để đổi tiền mới ở ngân hàng, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân đang làm việc ở ngân hàng giúp đỡ. Hoăc đăng ký đổi tiền lẻ trước Tết vài tháng để được phục vụ tốt nhất.

Thủ tục đổi tiền mới tại ngân hàng Agribank

Nhìn chung, thủ tục đổi tiền mới ở ngân hàng khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng để đổi tiền.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân cùng số tiền, mệnh giá cần đổi vào mẫu phiếu ngân hàng cung cấp.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác minh thông tin khách hàng.

Bước 4: Nếu khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thực hiện giao dịch đổi tiền theo số lượng khách hàng yêu cầu.

Bước 5: Khách hàng kiểm tra số lượng tiền mới đổi trước khi rời quầy

Bước 6: Ký xác nhận vào biên lai và kết thúc giao dịch.

No Responses

  1. Pingback: tadalafil Tháng Mười Hai 23, 2023

Leave a Reply